Home » Luật Pháp » Hình sự » Trừng trị tên “biến thái” tấn công nữ sinh

Trừng trị tên “biến thái” tấn công nữ sinh

Chuyên mục Pháp Luật báo VNCentral ngày 05/05/2015 đưa tin Tòa án nhân dân TP Huế đưa ra xét xử bị cáo Trần Hữu Phúc (sinh năm 1991, trú ở phường Phú Thuận, TP Huế) về tội “cố ý gây thương tích“.

vncentral_trung-tri-ten-bien-thai-tan-cong-nu-sinh
Đối tượng Trần Hữu Phúc tại trụ sở công an. Ảnh: vncentral.net

Trước đó, Phúc đã khiến nhiều nữ giới ở Huế hoang mang lo lắng mỗi khi ra đường, bởi hắn thường lợi dụng lúc nạn nhân không đề phòng, lấy vật nhọn đâm vào vùng kín của nạn nhân. Trong thời gian từ 23/09/2014 đến ngày 30/11/2014, tại các địa điểm như trường ĐH Khoa học Huế, ký túc xá Đội Cung (trường ĐH Sư phạm Huế), số nhà 30 Trần Cao Vân, số nhà 11 Nguyễn Tri Phương và 50 Hùng Vương (TP Huế), Trần Hữu Phúc đã dùng thanh gỗ nhọn chuẩn bị sẵn để đâm vào vùng kín của 8 người phụ nữ. Trong đó, có 5 người bị thương với tổng tỷ lệ tổn hại đến sức khỏe là 11%. Nạn nhân mà bị cáo chọn để gây án chủ yếu là những cô gái trẻ tuổi, có ngoại hình xinh đẹp.

vncentral_trung-tri-ten-bien-thai-tan-cong-nu-sinh -
Đằng sau gương mặt này là sinh viên loại ưu. Ảnh: vncentral.net

Ngày 30/11/2014, Phúc bị Công an Thừa Thiên – Huế bắt. Nhà chức trách xác định, hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho nhiều người, phạm tội nhiều lần, thể hiện tính côn đồ dù tổn hại sức khỏe của các nạn nhân không lớn song cần xử lý nghiêm.

Phúc có nhân thân tốt, tốt nghiệp loại giỏi Khoa Du lịch (Đại học Huế).

Các tin khác