Home » Luật Pháp » Hình sự » “Thiếu gia” xài đô la âm phủ đi lừa đảo

“Thiếu gia” xài đô la âm phủ đi lừa đảo

Chuyên mục Pháp Luật báo VNCentral hôm 01/03/2015 cho hay công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa kết thúc điều tra, chuyển VKSND cùng cấp hồ sơ vụ án để truy tố Nguyễn Chính Nghĩa, 28 tuổi, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Nghĩa sinh ra trong một gia đình bình thường. Tuy nhiên, với bản tính ham chơi, anh ta thường chỉ thích đến quán bar, vũ trường.

vncentral_thieu-gia-xai-do-la-am-phu-di-lua-dao
Đối tượng Nguyễn Chính Nghĩa. Ảnh : vncentral.net

Để phục vụ nhu cầu bản thân, Nghĩa thực hiện hàng loạt phi vụ lừa đảo với thủ đoạn giả danh con trai lãnh đạo cấp cao và dùng xấp đô la âm phủ để tạo tin tưởng. Khoảng 62 bị hại chủ yếu là tài xế taxi, lái xe thuê đã sập bẫy “siêu lừa” này.

Khi bị bắt giữ, Nghĩa đã lừa của anh Đặng Văn Tấn (lái taxi) 1 triệu đồng và điện thoại iPhone 3. Sau khi lấy được số tài sản trên, anh ta giả vờ xuống xe hút thuốc để định bỏ chạy. Tuy nhiên, thấy bóng các trinh sát đang đeo bám mình, thanh niên này liền nhanh chân chui vào chiếc taxi của anh Tấn tìm cách trốn chạy.

Yên vị trong xe, Nghĩa bịa ra chuyện “đang đi thu nợ, trong người mang nhiều tiền và nhiều người biết việc đó nên ai yêu cầu dừng xe thì không được làm theo, cứ phóng xe lao thẳng nếu không cả 2 sẽ bị giết”.

vncentral_thieu-gia-xai-do-la-am-phu-di-lua-dao -
Tập đôla âm phủ cùng trang sức dởm Nghĩa dùng để lừa đảo. Ảnh : vncentral.net

Tin lời nên khi các trinh sát hình sự của Công an quận Bắc Từ Liêm ập đến yêu cầu dừng xe, anh Tấn kiên quyết cố thủ. Tài xế này còn định lao xe vào lực lượng làm nhiệm vụ. Khi đó, tổ công tác gồm gần 40 cán bộ cảnh sát áp sát chiếc xe taxi, nhanh chóng khống chế được nghi can.

Theo một cán bộ điều tra, một nữ giám đốc công ty bảo hiểm suýt thành nạn nhân của bị can này. Qua điện thoại, Nghĩa hẹn đi ăn để trao đổi việc mua bảo hiểm cho chiếc xe Limousine anh ta mới sắm.

Nghĩa thuê taxi đến đón nữ giám đốc. Khi ngang qua khu vực sân vận động Mỹ Đình, Nghĩa chỉ vào căn biệt thự hoành tráng nhất và giới thiệu đó là nhà mình. Tuy nhiên, do bận việc đột xuất, chị này phải đi ngay nên Nghĩa không kịp lừa

Các tin khác