Home » Luật Pháp » Hình sự » Sát hại người yêu quen qua mạng vì mâu thuẫn nhỏ

Sát hại người yêu quen qua mạng vì mâu thuẫn nhỏ

Chuyên mục Pháp Luật báo VNCentral ngày 02/06/2015 đưa tin TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Phạm Đình Đương (SN 1993, trú xóm 2, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội “giết người” và tội “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, qua mạng xã hội, Đương quen biết với Thái Thị Mai (SN 1993, xã Sơn Trung). Tối 03/08/2014, Đương chạy xe máy qua chở Mai rồi đưa qua 1 bãi cỏ để quan hệ tình dục.

vncentral_sat-hai-nguoi-yeu-quen-qua-mang-vi-mau-thuan-nho
Hung thủ Phạm Đình Đương. Ảnh: vncentral.net

Sau khi quan hệ, vì Mai không chịu nghe lời Đương uống thuốc tránh thai nên hai bên xảy ra mâu thuẫn cãi vã, rồi tát vào mặt nhau. Đương bóp cổ chị Mai và chị Mai buông lời thách thức “Giết thì giết đi”.

Đương đã dùng tay bóp, sau đó lấy áo siết cổ rồi dùng một hòn đá đập nhiều nhát vào trán và mặt, khiến Mai tử vong. Gây án xong, Đương bỏ mặc nạn nhân, lấy điện thoại của Mai đem đi bán được 800 nghìn đồng.

vncentral_sat-hai-nguoi-yeu-quen-qua-mang-vi-mau-thuan-nho -
Phạm Đình Đương tại phiên xét xử. Ảnh: vncentral.net

Những ngày sau đó, Đương vẫn thường xuyên đi qua nơi có xác của Mai, nhưng vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra. Khoảng 20 ngày xảy ra vụ việc, Đương bị cảnh sát bắt.

Xác định thấy hành vi của Đương là tàn ác, ra tay sát hại người khác có chủ ý, HĐXX tuyên phạt 16 năm về tội Giết người, 7 năm tội về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt 23 năm tù.

Các tin khác