Home » Luật Pháp » Hình sự » Phục kích gầm giường đâm chết tình địch

Phục kích gầm giường đâm chết tình địch

Chuyện mục Pháp Luật báo VNCentral hôm 02/01/2015 đưa tin tại Hiệp Đức, TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Nam về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Ngoài án tù, HĐXX còn tuyên buộc Nam phải bồi thường cho gia đình người bị hại hơn 106 triệu đồng; đồng thời chu cấp con của bị hại đến 18 tuổi với mức 750.000 đồng/tháng, chu cấp cho cha mẹ bị hại 500.000 đồng/tháng/người.
Theo cáo trạng, từ năm 2006 Trần Văn Nam kết hôn với P.T.H và có với nhau 1 đứa con.

vncentral_phuc-kich-gam-giuong-dam-chet-tinh-dich
Trần Văn Nam. Ảnh : vncentral.net

Đến tháng 6/2012, Hân có quan hệ yêu đương với anh Nguyễn Văn Dương (48 tuổi, trú xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước). Nam nhiều lần khuyên nhủ Hân nhưng không thể duy trì được quan hệ vợ chồng như trước.

Khoảng tháng 6/2013, Nam về Thái Bình sinh sống, thỉnh thoảng vào lại Quảng Nam thăm con. Trong thời gian đó Dương thường xuyên gọi điện, nhắn tin đe dọa giết và xúc phạm khiến Nam bị ức chế.

Biết Dương và Hân thường hẹn hò gặp nhau tại một nhà nghỉ ở xã Bình Lâm (huyện Hiệp Đức), Nam phục sẵn dưới gầm giường của nhà nghỉ nhằm bắt quả tang khi Dương và Hân đang quan hệ.

vncentral_phuc-kich-gam-giuong-dam-chet-tinh-dich -
Ảnh : vncentral.net

Vào khoảng 23h30 ngày 20-9-2014, khi Dương đi vào phòng vệ sinh thì Nam dùng tay phải đấm vào mặt, sau đó, dùng dao đâm nhiều nhát vào người Dương làm nạn nhân chết tại chỗ.

Hội đồng xét xử nhận định bị cáo Trần Văn Nam đã phạm vào tội giết người trong trạng thái tinh bị kích động mạnh. Áp dụng khoản 1 điều 95; điểm b, p, khoản 1, khoản 2 điều 46 của bộ luật Hình sự, phiên tòa tuyên phạt bị cáo Trần Văn Nam 36 tháng tù giam. Đồng thời chịu trách nhiệm bồi thường các khoản thiệt hại cho gia đình người bị hại theo quy định pháp luật.

Các tin khác