Home » Kinh Tế » Yahoo đóng cửa văn phòng ở Bắc Kinh

Yahoo đóng cửa văn phòng ở Bắc Kinh

Yahoo đang đóng cửa văn phòng cuối cùng của họ ở Trung Hoa lục địa. Đây là biện pháp cắt giảm chi phí mới nhất của đại công ty Internet Hoa Kỳ đang gặp khó khăn.

Một phát ngôn viên tập đoàn tuyên bố : « Chúng tôi đã thông báo cho các nhân viên của Yahoo ! ở Bắc Kinh là sẽ đóng cửa văn phòng tại đây », vốn là một trung tâm nghiên cứu phát triển.

vncentral_Yahoo-dong-cua-van-phong-o-bac-kinh
Yahoo. Ảnh : vncentral.net

Theo nguồn tin của VNCentral, từ 200 đến 300 người sẽ bị mất việc do quyết định này, nhưng Yahoo ! từ chối xác nhận con số trên với AFP. Đại diện tập đoàn chỉ giải thích : « Chúng tôi sẽ tập trung một số hoạt động tại một số ít văn phòng, kể cả ở trụ sở chính Sunnyvale tại California ».

“Các cơ sở R&D có chi phí rất lớn và với một công ty yếu như Yahoo hiện nay, việc này không đáng. Yahoo không có vị trí lớn tại Trung Quốc. Họ không thể thực sự thuê những người giỏi nhất và các công ty Trung Quốc cũng không quảng cáo trên Yahoo”, Shaun Rein – Giám đốc điều hành China Market Research nhận xét.

vncentral_Yahoo-dong-cua-van-phong-o-bac-kinh -
Ảnh : vncentral.net

Yahoo đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Alibaba năm 2005. Hãng cũng ngừng dịch vụ email tại đây năm 2013. Dù vậy, Yahoo cho biết việc đóng cửa văn phòng không liên quan đến lo ngại về Chính phủ Trung Quốc.

Các tin khác