Home » Kinh Tế » Mua sắm » Blackberry phủ nhận tin đồn Samsung muốn mua lại hãng

Blackberry phủ nhận tin đồn Samsung muốn mua lại hãng

Sáng sớm 15/01/2015, Reuters đã đăng một tin cho rằng lãnh đạo của Samsung và BlackBerry đã gặp nhau vào tuần trước đề bàn về việc Samsung mua lại BlackBerry với mức giá khoảng 7.5 tỷ USD, tương đương khoảng 15.49$ cho mỗi cổ phần. Sau đó hàng loạt các báo khác đã đăng lại tin này, khiến cho giá cổ phiếu của BlackBerry trên thị trường chứng khoán tăng mạnh.

Tuy nhiên, BlackBerry đã chính thức đưa ra thông cáo báo chí phủ nhận tin đồn này.

vncentral_Blackberry-phu-nhan-tin-don-samsung-muon-mua-lai-hang
Ảnh : vncentral.net

Trước đó theo Reuters, 2 công ty này đã gặp nhau vào hồi cuối tuần trước. Mức giá mà Samsung đưa ra cho BlackBerry là 13,35$ đến 15,49$ trên mỗi cổ phiếu, tức là cao hơn khoảng 38 – 60% giá trị thực của doanh nghiệp này trên sàn chứng khoán.

BlackBerry hiện đã không còn khả năng cạnh tranh với Samsung, tuy nhiên số lượng bằng sáng chế khổng lồ mà doanh nghiệp này sở hữu về bàn phím QWERTY, khả năng bảo mật, các phần mềm doanh nghiệp là điều mà bất cứ công ty nào cũng muốn nhắm tới.

vncentral_Blackberry-phu-nhan-tin-don-samsung-muon-mua-lai-hang -
Ảnh : vncentral.net

Sau những tuyên bố trên, cổ phiếu BlackBerry đã giảm tới 17% xuống 10,5 USD trong phiên giao dịch thỏa thuận. BlackBerry thường xuyên nhận được những lời chào mời mua lại, Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết. Nhưng các nhà đầu tư muốn có mức giá cao hơn giá trong bản tin của Reuters.

2 tháng trước, BlackBerry thông báo đang hợp tác với Samsung, một trong những đối thủ lớn nhất trong mảng thiết bị di động, để nâng cao khả năng bảo mật cho thiết bị chạy Android. Đây là lần đầu tiên hai hãng hợp tác với nhau trong một sản phẩm lớn.

Các tin khác