Home » Kinh Tế » Hàng chục ngàn nhân viên HSBC có thể thất nghiệp

Hàng chục ngàn nhân viên HSBC có thể thất nghiệp

Báo VNCentral ngày 04/06/2015 đưa tin ngân hàng lớn nhất châu Âu HSBC tuần tới sẽ tuyên bố kế hoạch cắt giảm hàng chục ngàn nhân viên.

Hiện tại chưa có con số chính thức về lượng nhân viên HSBC sẽ bị mất việc. Song đợt sa thải này dự kiến ảnh hưởng từ 10.000 đến 20.000 người và CEO HSBC Stuart Gulliver sẽ công bố cụ thể khi ông cập nhật đến các cổ đông chiến lược hoạt động của ngân hàng vào ngày 09/06/2015 tới.

vncentral_hang-chuc-ngan-nhan-vien-HSBC-co-the-that-nghiep
Ngân hàng HSBC. Ảnh: vncentral.net

Người phát ngôn của ngân hàng này ở London, Heidi Ashley, từ chối bình luận về vụ việc.

Cuối năm 2014, HSBC có gần 258.000 nhân viên trên toàn cầu. Gulliver đang cố gắng cắt giảm chi phí và bán bớt các mảng kinh doanh của HSBC để tăng lợi nhuận. CEO 56 tuổi này cũng đã chi hàng tỷ USD để củng cố kiểm soát nội bộ. Chương trình cắt giảm nhân lực không ảnh hưởng đến việc bán mảng kinh doanh tại Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như khả năng tách riêng chi nhánh tại Anh để đáp ứng yêu cầu chia riêng mảng ngân hàng đầu tư và tiêu dùng.

vncentral_hang-chuc-ngan-nhan-vien-HSBC-co-the-that-nghiep -
Việc HSBC tái cấu trúc khiến hàng chục ngàn lao động không có việc làm. Ảnh: vncentral.net

Với tổng tài sản 2.630 tỷ USD và lợi nhuận trước thuế 18,7 tỷ USD, HSBC hiện là ngân hàng lớn nhất châu Âu và là nhà băng Anh duy nhất có hoạt động toàn cầu thực sự. Trụ sở của HSBC hiện đặt tại Canary Wharf của London, với 8.500 nhân viên.

Các tin khác