Home » Khoa Học » Nasa có kế hoạch xây thành phố nổi trên sao Kim

Nasa có kế hoạch xây thành phố nổi trên sao Kim

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đưa ra ý tưởng xây dựng các thành phổ nổi trên hành tinh mà họ cho là có những điều kiện tương tự Trái Đất.

Sao Kim là hành tinh được xem như là anh em sinh đôi của Trái đất, vì cả hai đều có kích thước, khối lượng, mật độ và thành phần gần giống nhau. Nhưng sao Kim lại là hành tinh nóng nhất trong hệ Mặt Trời, nhiệt độ trên bề mặt sao Kim là 465 độ C, sức nóng của nó đủ để làm tan chảy cả chì.

vncentral_nasa-co-ke-hoach-xay-thanh-pho-noi-tren-sao-kim
Ảnh : vncentral.net

Do đó con người không thể sống trên bề mặt hành tinh này, nhưng trên bầu khí quyển thì sao? Sau khi tiến hành những cuộc thăm dò, các nhà khoa học của NASA phát hiện khí quyển của sao Kim gần giống với Trái đất.

Chính vì vậy mà NASA đã lên một kế hoạch vô cùng táo bạo, kế hoạch xây dựng một thành phố nổi trên không trung trong bầu khí quyển của sao Kim. Thành phố này sẽ được ghép từ các module trạm không gian và sẽ được giữ cố định trên khí quyển của sao Kim, cách bề mặt 50km.

vncentral_nasa-co-ke-hoach-xay-thanh-pho-noi-tren-sao-kim -
Ảnh : vncentral.net

Trong hệ Mặt Trời, sao Kim ở vị trí gần với Trái Đất hơn so với sao Hỏa. Do đó, phi hành gia có thể hoàn thành sứ mệnh trong chuyến đi 440 ngày, ngắn hơn so với thời gian 500 ngày của hành trình lên sao Hỏa.

“Nếu lên sao Kim trước, chúng ta có thể thử nghiệm các công nghệ và khả năng trước khi thực hiện sứ mệnh sao Hỏa. Đây là cơ hội để thực hành nếu muốn lên hành tinh đỏ”, Dale Arney, một thành viên của dự án, nói.

Các tin khác