Home » Khoa Học » Điện thoại » Archos tung smartphone bảo mật cao GranitePhone

Archos tung smartphone bảo mật cao GranitePhone

Hãng Archos mới đây vừa hợp tác với công ty chuyên về phần mềm bảo mật Sikur để phát triển một mẫu smartphone có độ an toàn cao mang tên GranitePhone. GranitePhone được đảm bảo an toàn nhờ chạy giao diện GraniteOS (được mã hóa) trên nền Android của Sikur. Trên trang web của mình, Archos cho biết GranitePhone có khả năng mã hóa mọi thông tin liên lạc trên thiết bị, từ cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ… và nhiều dữ liệu khác.

vncentral_Archos-tung-smartphone-bao-mat-GranitePhone
GranitePhone của Archos. Ảnh: vncentral.net

Đây là một mức giá rất cao so với cấu hình mà máy được trang bị bao gồm một màn hình Full HD, vi xử lý Snapdragon 615, RAM 2GB và 16GB bộ nhớ trong. Tuy nhiên, nhà sản xuất nhấn mạnh vào giá trị của sản phẩm không nằm ở cấu hình mà thay vào đó là các tính năng bảo mật.

Cũng giống như BlackPhone, GranitePhone hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm di động an toàn và riêng tư. Theo Archos và Sikur, tất cả mọi thứ trên GranitePhone đều được mã hóa bởi rất nhiều lớp bảo về và một hệ điều hành an toàn dựa trên nền tảng Android.

vncentral_Archos-tung-smartphone-bao-mat-GranitePhone -
Điện thoại bảo mật cao. Ảnh: vncentral.net

Giá bán của máy là 850$. Thiết bị đã được bán ra ngay từ hôm nay. Và mặc dù chạy hệ điều hành của Google nhưng có vẻ như GranitePhone sẽ không đi kèm theo Play Store.

Các tin khác