Home » Giải Trí » Điện ảnh » “Huyền thoại bắn tỉa” thống trị phòng vé Bắc Mỹ

“Huyền thoại bắn tỉa” thống trị phòng vé Bắc Mỹ

Bộ phim “American Sniper” do huyền thoại Clint Eastwood có thể nói là một hiện tượng của làng điện ảnh dịp đầu năm 2015. Sau khi bất ngờ nhận tới sáu đề cử Oscar bao gồm cả Phim hay nhất, tác phẩm do Bradley Cooper vào vai chính này còn phá vỡ hàng loạt kỷ lục doanh thu tháng 1 với 90,2 triệu USD thu được.

Ra mắt không phải vào thời điểm mùa phim hè cũng không phải mùa phim cuối năm, tầm vóc cũng không phải bom tấn nhưng American Sniper đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc với mức doanh thu cực khủng. Trong khi đó, The Wedding Ringer và Paddington cũng đạt được thành công nhất định. Tổng doanh thu của Top 12 lên tới 185 triệu USD.

vncentral_huyen-thoai-ban-tia-thong-tri-phong-ve-bac-my
American Sniper. Ảnh : vncentral.net

Thậm chí doanh thu của American Sniper còn gần bằng với những siêu phẩm chuyển thể từ truyện tranh gần đây như Captain America, The Amazing Spider-Man 2, X-Men: Days of Future Past. Đó là chưa kể bộ phim mới nhất của đạo diễn Clint Eastwood này chỉ được trình chiếu ở định dạng 2D chứ không có lựa chọn 3D, vốn có giá vé cao hơn nhiều.

Cốt truyện bắt đầu bằng những ngày tháng Chris Kyle là cao bồi cưỡi bò tót hội chợ ở bang Texas. Chiến tranh Iraq nổ ra, Kyle đăng lính lúc 25 tuổi. Trước khi sang Iraq, anh có mối tình chớp nhoáng rồi kết hôn với cô gái Taya Renae. Lần đầu thực hiện nhiệm vụ ở chiến trường Iraq, anh bắn chết một bà mẹ cùng cậu con nhỏ – những người định tấn công đồng đội anh bằng lựu đạn. Từ đây, đường dây cốt truyện tách thành hai tuyến: Những ngày tháng dữ dội trên chiến trường Trung Đông đan xen những khoảng thời gian về phép nghỉ ngơi bên vợ con của Kyle.

vncentral_huyen-thoai-ban-tia-thong-tri-phong-ve-bac-my -
Ảnh : vncentral.net

Kịch bản tỏ ra chắc tay ở nhiều trường đoạn chiến đấu kịch tính đắt giá. Clint Eastwood khiến người xem tò mò và hồi hộp theo dõi xạ thủ giỏi nhất nước Mỹ thực hành nhiệm vụ, run tay trước thử thách giết trẻ con Iraq, cùng đồng đội lùng sục tổng hành dinh quân khủng bố, hạ gục một tay súng bắn giỏi không kém từ phe đối lập. Nhiều cú máy cận bắt vào khuôn mặt nhân vật chính hoặc ngón tay đặt trên cò súng tạo ra sự căng thẳng đáng kể. Không khí chiến trường khắc nghiệt ở vùng đất sa mạc nhiều nắng gió và cát bụi được đạo diễn đưa vào phim nhuần nhị qua những khung hình toàn cảnh mô phỏng phong cách phim tài liệu hiện thực.

Các tin khác