Home » Giải Trí » Điện ảnh » Exodus: Gods and Kings : Kết thúc 1 mùa phim 2014 thành công

Exodus: Gods and Kings : Kết thúc 1 mùa phim 2014 thành công

Năm 2014 này có hai phim với đề tài lấy từ các truyền thuyết trong kinh thánh, cụ thể là Kinh Cựu ước. Đó là Noah và Exodus: Gods and Kings. Noah cũng có nội dung rất hấp dẫn và kĩ xảo đẹp nhưng có thiên hướng phim nghệ thuật, đòi hỏi sự suy ngẫm và chiêm nghiệm. Ngược lại, Exodus: Gods and Kings thiên nhiều về giải trí với kĩ xảo hoành tráng và bắt mắt, hành động mãn nhãn.

Dựa trên câu chuyện trong kinh thánh xưa, EXODUS: CUỘC CHIẾN CHỐNG PHA-RA-ÔNG kể về nhân vật huyền thoại Moses và cuộc hành trình vĩ đại đầy cam go của ông dẫn dắt người dân Do Thái thoát khỏi đất nước Ai Cập và sự hà khắc của Pha-ra-ông. Bộ phim được đạo diễn bởi đạo diễn tài năng Ridley Scott – người từng thành công với những tác phẩm nổi tiếng về thời trung cổ như Gladiator, Kingdom of Heaven…

vncentral_Exodus-Gods and Kings-ket-thuc-mot-mua-phim-2014-thanh-cong
Exodus: Gods and Kings. Ảnh : vncentral.net

Với sự góp mặt của nam diễn viên điển trai Christian Bale trong vai người anh hùng Moses, Joel Edgerton trong vai Pha-ra-ông Ramses cùng dàn diễn viên với những cái tên như John Turrurro, Aaron Paul, Sigourney Weaver, Ben Kingsley…, EXODUS: CUỘC CHIẾN CHỐNG PHA-RA-ÔNG hứa hẹn sẽ trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh tái hiện lại một cách sống động thế giới Ai cập cổ đại hùng tráng bậc nhất năm nay.

Christian Bale phần nào đã chuyển tải được tinh thần đó trong suốt cuộc hành trình 150 phút của bộ phim. Đây có thể chưa phải là một vai diễn để đời khác của “Người Dơi” nhưng một người anh hùng, mang tính cách cộng đồng, được xây đắp bởi các huyền thoại, sử thi như Moses sẽ mang đến màu sắc khác trong sự nghiệp điện ảnh của Christian Bale.

vncentral_Exodus-Gods and Kings-ket-thuc-mot-mua-phim-2014-thanh-cong -
Ảnh : vncentral.net

Điểm không làm khán giả thất vọng của bộ phim thuộc về mặt hình ảnh và hiệu ứng kỹ xảo. Ngoài những cảnh cả đoàn người ùn ùn như kiến trong một không gian sử thi hoành tráng, hào hùng, những phân cảnh về trận đại dịch với dòng sông máu, ruồi nhặng, ếch nhái, châu chấu lan tràn, người chết nheo nhóc khắp nơi cũng được đạo diễn đầu tư công phu. Đặc biệt, trường đoạn Moses và Ramses đối đầu nhau trước cơn sóng thần được coi là một trong những trường đoạn kỳ vĩ nhất của bộ phim và sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm thích thú.

Các tin khác