Home » Đời Sống » Mẹo vặt » Mẹo sử dụng tổ yến hiệu quả

Mẹo sử dụng tổ yến hiệu quả

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ,…

vncentral_meo-su-dung-to-yen-hieu-qua
Ảnh : vncentral.net

Các đối tượng khuyến dùng:

Người già
Trẻ em
Người bệnh
Phụ nữ mang thai
Phụ nữ làm đẹp

Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu cách sử dụng và liều lượng cho từng đối tượng cụ thể để phát huy tối đa hiệu quả của Yến Sào.

– Khi mua tổ yến sào về và bạn thấy trên yến vẫn còn dính lông chim và các tạp chất nên trước khi chế biến bạn cần ngâm tổ yến trong nước lọc khoảng 15 phút, đối với tổ yến thô thì thời gian ngâm cần lâu hơn, khoảng 30 phút để cho tổ yến mềm, nở đều và tơi ra giúp bạn dễ dàng loại bỏ các tạp chất trong nước; đồng thời dùng nhíp găp hết lông chim và các tạp chất còn dính trong tổ yến dễ dàng hơn.

vncentral_meo-su-dung-to-yen-hieu-qua -
Ảnh : vncentral.net

– Mỗi lần làm tốt nhất bạn nên dùng 1-2 tai yến để ngâm và sạch, vì công việc nhặt lông và tạp chất này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và tỉ mỉ, nếu bạn ngâm quá nhiều sẽ dẫn đến cảm giác ngợp và khiến bạn chán đấy.

Bảo quản sai cách cũng gây mất chất yến, thậm chí gây đau bụng, bất lợi cho tiêu hóa. Yến thô nên cất giữ nơi khô ráo, tránh nơi quá kín có ẩm mốc hoặc có ánh sáng chiếu vào (năng lượng ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến).

Yến tươi cần để ráo nước, đựng trong hộp có nắp đậy và cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng một tuần. Để tiện lợi cho việc thưởng thức, chị em có thể chế biến lượng yến lớn mỗi lần và chia nhỏ, bỏ tủ lạnh ăn dần trong một tuần.

Nếu muốn để vài tháng hoặc một năm, tổ yến sau khi nhặt sạch lông cần sấy khô bằng quạt trong khoảng khoảng 14 tiếng. Khi sợi yến hoàn toàn khô ráo thì cất vào hộp kín hoặc túi hút chân không, đặt nơi tránh ánh sáng mặt trời. Tổ yến không ăn được nếu bề mặt chuyển màu đen, do vi khuẩn ăn mòn hoặc bị oxy hóa nghiêm trọng.

Các tin khác