Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Em bé vừa chào đời đã có 2 răng cửa

Em bé vừa chào đời đã có 2 răng cửa

Thường thì đến vài tháng tuổi, em bé mới mọc răng. Thế nhưng, một trường hợp hy hữu vừa xảy ra ở Mỹ khi em bé vừa chào đời đã có 2 chiếc răng xinh xinh.

Bé gái Alyssa Bella Bailey, được hơn một tuần tuổi, đang gây xôn xao dư luận vì bé sinh ra đã sở hữu hai chiếc răng cửa xinh xắn. Các bác sĩ và y tá tại bệnh viện đều không thể tin vào mắt mình trước hiện tượng lạ lùng trên của bé.
Mẹ của Alyssa, cô Jaklina Bailey, kể lại với các phóng viên: ‘Các bác sĩ khá sững sờ vì đây là một tình huống quá hiếm gặp trong phòng sinh’.

vncentral_em-be-vua-chao-doi-da-co-2-rang-cua
Alyssa Bella Bailey. Ảnh : vncentral.net

Theo ý kiến của bác sĩ Laura Corio, Giáo sư sản phụ khoa Bệnh viện Mount Sinai, thành phố New York, hiện tượng trẻ mọc răng từ trong bụng mẹ hoàn toàn có thật và có mối liên quan tới vấn đề sức khỏe, tuy nhiên không phải là thường gặp.

vncentral_em-be-vua-chao-doi-da-co-2-rang-cua -
Ảnh : vncentral.net

Được biết, những chiếc răng mọc từ trong bụng mẹ được gọi là răng sơ sinh. Chúng gần như không có chân răng nên rất dễ lung lay nếu va phải và có thể làm đau mẹ khi trẻ còn ăn sữa mẹ. Sau khi bị nhổ bỏ răng sơ sinh, trẻ vẫn phát triển răng miệng như bình thường.

Các tin khác