Home » Đời Sống » Chuyện lạ » Chú lợn quỳ gối hàng giờ đồng hồ trước tượng phật

Chú lợn quỳ gối hàng giờ đồng hồ trước tượng phật

Động vật là những cá thể sống trên trái đất có cảm xúc như con người. Chúng cũng biết thể hiện tình cảm, suy nghĩ của mình thế nhưng không phải con vật nào cũng biết quỳ lạy trước Đức Phật như một chú lợn được nuôi trong nông trại của ông Huang tại làng Tantou, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

vncentral_chu-lon-quy-goi-hang-gio-dong-ho-truoc-tuong-phat
Ảnh : vncentral.net

Ngay từ thời điểm xuất hiện trong clip lợn quỳ trước cổng chùa, hình ảnh chú lợn cầu sám hối trước cổng chùa đã được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc những ngày vừa qua.

Chú lợn này đã quỳ trên mặt đất trong một thời gian dài, cho đến khi Sư trụ trì trong đền bước đến làm lễ và cùng các Phật tử niệm Tâm kinh cho nó thì nó mới chịu đứng dậy. Tuy nhiên nó lại không chạy đi nơi khác mà tiến về mộ tháp của một vị hòa thượng rồi quỳ tiếp.

vncentral_chu-lon-quy-goi-hang-gio-dong-ho-truoc-tuong-phat -
Ảnh : vncentral.net

Nhiều người cho rằng chú lợn này là “lợn thiêng” nên mới hành động như vậy. Cũng có người cho rằng chú lợn này vì “thiếu vitamin E” nên chân mềm nhũn không đứng dậy được. Một số khác thì nói rằng chú lợn này sắp bị giết nên đến cầu xin Phật Tổ che chở.

Các tin khác