Home » Công Nghệ » Sản phẩm mới » Surface thế hệ thứ 3 của gã khổng lồ Microsoft trình làng

Surface thế hệ thứ 3 của gã khổng lồ Microsoft trình làng

Microsoft chính thức công bố model tiếp theo của dòng máy tính bảng Surface, gần một năm sau khi hãng trình làng Surface Pro 3. Surface 3 cài đặt sẵn Window 8.1 bản đầy đủ, sử dụng chip Atom x7, sở hữu thiết kế giống Surface Pro 3 nhưng mỏng, nhẹ và rẻ hơn.

vncentral_Surface-the-he-thu-3-cua-ga-khong-lo-Microsoft-trinh-lang
Ảnh : vncentral.net

Mức giá khởi điểm của Surface 3 là $499 USD đối với bản phiên bản RAM 2GB, bộ nhớ trong 64GB. Mức giá rẻ hơn nhiều so với Surface Pro 3 (giá #949 USD cho phiên bản 128GB). Tuy nhiên, khi chi 499USD người dùng mới chỉ nhận được thân máy, còn bút cảm ứng (50USD) và type cover (130USD) sẽ phải mua riêng.

Thiết kế bên ngoài của Surface 3 cũng khá giống với Surface Pro 3, chẳng hạn như bộ vỏ hợp kim ma-giê màu bạc, các cạnh được vát xéo nhẹ, phím Windows cảm ứng đặt trên viền màn hình. Surface 3 chỉ dùng màn hình 10,8″ nên nhỏ gọn hơn so với Surface Pro với màn hình 12″, tuy nhiên tỉ lệ vẫn giữ 3:2 chứ không phải 16:9 như Surface 2. Cụ thể hơn thì độ phân giải màn hình là 1920 x 1280, không phải 1920 x 1080 thường thấy. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị ở cả phương ngang lẫn phương dọc.

vncentral_Surface-the-he-thu-3-cua-ga-khong-lo-Microsoft-trinh-lang -
Ảnh : vncentral.net

Đáng chú ý, mặt lưng của Surface 3 vẫn có chân chống nhưng nó sẽ không thể điều chỉnh góc nghiêng linh hoạt như là Pro 3, thay vào đó chỉ hỗ trợ 3 góc cố định mà thôi.

Microsoft dự định phát hành thêm một phiên bản Surface 3 hỗ trợ kết nối 4G LTE với tính năng băng thông rộng di động. Giá bán chính thức của phiên bản này chưa được tiết lộ.

Các tin khác