Home » Công Nghệ » Sản phẩm mới » OS X El Capitan của Apple ra mắt tại WWDC 2105

OS X El Capitan của Apple ra mắt tại WWDC 2105

Apple vừa công bố phiên bản OS X mới nhất của mình tại sự kiện WWDC 2015 mang tên OS X El Capitan. Mặc dù không có quá nhiều điểm mới về giao diện nhưng El Capitan lại gây ấn tượng ở những cải tiến về tính năng và hiệu năng.

vncentral_OS X El Capitan-cua-apple-ra-mat-tai-wwdc2015
OS X El Capitan. Ảnh: vncentral.net

Điểm nổi bật ở trải nghiệm người dùng trên El Capitan alf thao tác (gestures), người dùng có thể di chuyển Spotlight, swipe trong ứng dụng mail như trên iOS.

Về hiệu năng, tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn, xử lý văn bản PDF… nhanh hơn và đồ họa cũng được cải thiện ấn tượng với nền tảng graphic Metal, cải thiện tốc độ render lên 50%. Giờ đây các ứng dụng yêu cầu đồ họa sẽ mượt mà hơn, ví dụ như các ứng dụng làm phim. Ngoài ra, font chữ mới trên El Capitan cũng đã thay đổi từ Helvetica Neue sang San Francisco.

vncentral_OS X El Capitan-cua-apple-ra-mat-tai-wwdc2015 -
Các tính năng mới của OS X El Capitan . Ảnh: vncentral.net

Apple cũng quyết định mang Metal lên với OS X và đây gần như là nguyên nhân chính giúp hệ thống cải thiện hiệu năng hơn rất nhiều. Với công cụ mới, các lập trình viên có thể cải thiện hiệu năng của phần mềm bằng cách liên kết tốt hơn với hệ thống, tận dụng sức mạnh của GPU.

Phiên bản OS X El Capitan beta sẽ được phát hành vào 09/06/2015. Còn bản chính thức sẽ được tung ra vào mua thu năm nay. Và như thường lệ, nó được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người.

Các tin khác