Home » Công Nghệ » Samsung sẽ cung cấp RAM DDR4 cho LG và Apple

Samsung sẽ cung cấp RAM DDR4 cho LG và Apple

Apple và LG vừa ký thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với Samsung. Theo thỏa thuận này, Samsung sẽ cung cấp module RAM cho các mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của LG và Apple, cụ thể là LG G4 và Apple iPhone 6s hoặc iPhone 7.

vncentral_Samsung-se-cung-cap-RAM DDR4-cho-lg-va-apple
Ảnh : vncentral.net

Thỏa thuận cung cấp chip nói trên nó có thể là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa Apple với Samsung cũng như giữa LG với Samsung đang dần “ấm” trở lại sau một thời gian dài “lạnh giá”. Gần đây Samsung và Apple đã đồng ý rút đơn kiện nhau ở nhiều nơi trên thế giới (trừ Mỹ). Trong khi đó, Samsung và LG cũng có nhiều trận chiến pháp lý tại Hàn Quốc và mới đây nhất là vụ việc một quan chức LG bị cáo buộc phá hoại máy giặt Samsung trong một hội chợ.

Tất nhiên, Samsung cũng đã đồng ý trong nội bộ hãng rằng con chip DRAM mới cũng sẽ xuất hiện trên Galaxy S6. Một quan chức giấu tên nói rằng “Samsung sẽ không gặp vấn đề gì trong việc đáp ứng nhu cầu khách hàng đối với chip RAM di động mới”, đồng thời nói rằng đây là tin xấu đối với SK Hynix, cũng là một công ty sản xuất DRAM 25nm từng dùng trong nhiều sản phẩm điện tử, có cả của Apple.

vncentral_Samsung-se-cung-cap-RAM DDR4-cho-lg-va-apple -
Ảnh : vncentral.net

RAM DDR4 có tốc độ xử lý cao gấp hai lần và tiết kiệm điện hơn so với RAM DDR3. Ngoài thỏa thuận về RAM, Samsung còn đảm nhận việc cung cấp trên 70% vi xử lý A9 dành cho iPhone mới của Apple.

Các tin khác