Home » Công Nghệ » Người sáng lập Megaupload tự nhận mình có công cứu dịch vụ PlayStation Network và Xbox Live

Người sáng lập Megaupload tự nhận mình có công cứu dịch vụ PlayStation Network và Xbox Live

Một loạt dịch vụ trực tuyến PlayStation Network và Xbox Live đã đồng bị bị tấn công DDoS vào đúng dịp Lễ Giáng sinh bởi nhóm hacker mới nổi Lizard Squad, đây là thời điểm lượng người chơi tăng gấp 3 bình thường gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn.

vncentral_nguoi-sang-lap-megaupload-tu-nhan-minh-co-cong-cuu-dich-vu-PlayStation Network-va-Xbox Live
Kim Schmitz. Ảnh : vncentral.net

Và một trong những khách hàng đó là ông chủ dịch vụ chia sẻ dữ liệu Megaupload nổi tiếng một thời, Kim Schmitz hay còn gọi là Kim Dotcom, cảm thấy cần làm gì đó để chấm dứt sự phiền toái này. Ông viết trên trang Twitter của mình:​ “Chào Lizard Squad, tôi muốn chơi trò Destiny trên Xbox Live. Tôi sẽ cho toàn bộ mọi thành viên các anh voucher tài khoản Mega premium trọn đời nếu các anh để chúng tôi chơi game. Được chứ? ”

Sau khi đoạn tweet trên được công bố, Lizard Squad đã ngưng tấn công vào hệ thống của Sony và MS trong 6 giờ. Sau đấy, họ lại tiếp tục vào chiều. Song đến đầu sáng 27/12/2014, Lizard Squad tuyên bố sẽ ngưng và KHÔNG tấn công nữa.

vncentral_nguoi-sang-lap-megaupload-tu-nhan-minh-co-cong-cuu-dich-vu-PlayStation Network-va-Xbox Live -
Ảnh : vncentral.net

Không biết bao nhiêu phần trăm là sự thật, nhưng quả thật người dùng khắp thế giới đã xác nhận là Xbox Live đã sống lại, còn PSN thì được phục hồi gần như 90% công suất phục vụ.

Kim Dot Com và dịch vụ Megaupload bị chính phủ Mỹ dẹp, sau đó ông xém phải dính án tù, khi mọi việc êm xuôi, ông cho ra mắt dịch vụ Mega, đây là một trong những dịch vụ chia sẻ file lớn nhất thế giới.

Các tin khác