Home » Công Nghệ » Kinh nghiệm » Thử tưởng tượng trò chuyện với chính mình 30 năm sau

Thử tưởng tượng trò chuyện với chính mình 30 năm sau

Để chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập, mới đây công ty Orange đã cho ra mắt ứng dụng giúp bạn nhìn thấy và thậm chí trò chuyện cùng phiên bản của chúng ta trong tương lai.

vncentral_thu-tuong-tuong-tro-chuyen-voi-chinh-minh-30-nam-sau
Ảnh : vncentral.net

Future Self là một ứng dụng trên nền web cho phép người dùng có thể trò chuyện với chính bản thân họ sau 20 năm nữa. Bằng cách kết hợp sử dụng phần mềm bắt chuyển động, công nghệ nhận diện giọng nói và render hình ảnh 3D, Future Self có thể tạo ra một “bản sao ảo” của người dùng vào năm 2035 và sau đó, chúng ta có thể hỏi người bạn này những điều xảy ra trong tương lai.

Ban đầu, người dùng chỉ cần cung cấp hình ảnh chân dung (có thể chụp sẵn hoặc chụp trực tiếp bằng webcam). Sau đó, phần mềm sẽ tiến hành phân tích khuôn mặt để xác định vị trí mắt, mũi, miệng cũng như hình dạng tổng thể của khuôn mặt. Tuy nhiên, nó vẫn cho phép người dùng hiệu chỉnh lại một lần nữa nhằm đảm bảo độ chính xác cho kết quả sau khi render. Nếu không, hình ảnh tạo thành sẽ trở nên biến dạng khá khó coi (mình đã thử và phải làm lại ở điểm này :D). Tiếp theo, người dùng sẽ khai báo thêm một số thông tin khác như giới tính, độ tuổi,..

vncentral_thu-tuong-tuong-tro-chuyen-voi-chinh-minh-30-nam-sau -
Ảnh : vncentral.net

Mặc dù các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cũng như theo dõi độ tuổi đã xuất hiện khá lâu và trên khá nhiều thiết bị. Tuy nhiên ứng dụng mới của Orange có vẻ hoàn hảo hơn do sử dụng công nghệ trò chuyện và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn đặt ra trong tương lai như bạn sẽ có bao nhiêu đứa con, sở thích mới và thậm chí cả tình trạng kinh tế của bạn như thế nào.

Hãy thử khám phá bản thân mình sau 20 năm nữa, và hỏi những câu hỏi hay hơn về tương lai.

Các tin khác