Home » Công Nghệ » Google sẽ dùng vật liệu di chuyển được để xây trụ sở mới

Google sẽ dùng vật liệu di chuyển được để xây trụ sở mới

Google đã tiết lộ một vài ý tưởng về bản thiết kế lại đáng kinh ngạc của trụ sở công ty ở California, tượng trưng cho điều mà công ty muốn tiến xa hơn trong hoạt động kinh doanh, với mong muốn biến những tòa nhà văn phòng thành một một tòa kiến trúc mới hình chiếc lều với vật liệu kim loại và thủy tinh .

vncentral_Google-se-dung-vat-lieu-di-chuyen-duoc-de-xay-tru-so-moi
Ảnh : vncentral.net

Kế hoạch này sẽ do Heatherwick Studio ở London và kiến trúc sư người Đan Mạch, Bjarke Ingels đảm nhận. Trụ sở mới sẽ đặt tại Mountain View, bang California, Mỹ. Tổng diện tích lên đến 370 ngàn mét vuông, trong đó diện tích các văn phòng chiếm 230 ngàn mét vuông. Mở rộng không gian làm việc cho các nhân viên, hiện trụ sở văn phòng của Google hiện có 20 ngàn người làm việc.

Thay vì sử dụng những khối hộp cố định như truyền thống thì Google lại có mong muốn sử dụng những cấu trúc nhẹ có thể di chuyển để thay đổi vị trí. Điều này sẽ hợp lý hơn khi họ muốn tái cấu trúc khu vực nào đó cho đội ngũ nghiên cứu xe làm việc thay cho đội ngũ tìm kiếm trước đó… Google sẽ sử dụng các mái vòm trong suốt bao bọc các cấu trúc này lại, điều khiển thời tiết bên trong nhưng vẫn cho không khí và ánh sáng đi vào để bảo đảm sự thông thoáng. Và đặc biệt hơn nữa là giữa các cấu trúc này sẽ có cây cối, cafe, đường đi xe đạp… tạo cảm giác gần gữi với thiên nhất nhất, dân cư xung quanh cũng được đi qua nhằm tạo không khí thân thiện hơn.

vncentral_Google-se-dung-vat-lieu-di-chuyen-duoc-de-xay-tru-so-moi -
Ảnh : vncentral.net

Kế hoạch xây dựng trụ sở mới của Google cần được sự chấp thuận của Hội đồng thành phố, thời gian có thể lên đến 1 năm. Nghị sĩ của Mountain View, Ken Rosenberg nói rằng “ đây là một kế hoạch đây táo bạo, kính được sử dụng nhiều trong thiết kế. Dù đang ở bên trong nhưng bạn cũng có cảm giác như đang ở bên ngoài.”

Các tin khác